Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

Bộ ảnh châm biếm xã hội hiện thực khiến người đọc phải suy ngẫm vì quá đúng

Những hình ảnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khắc họa một cách chân thực nhất về những vấn đề nhức nhối của xã hội.
Xã hội ngày càng phát triển và con người cũng ngày càng thay đổi nhưng không phải ai cũng nhận ra được điều đó. Bằng trường phái nghệ thuật trừu tượng, các họa sĩ đã thực hiện bộ tranh lột tả một cách chân thật nhất mặt trái của xã hội hiện đại. Đó là những góc khuất mà không ai cũng dễ dàng nhận thấy và cảnh tỉnh để thoát khỏi cạm bẫy và sự hiểm nguy của nó.

Những nét vẽ đơn giản, sáng tạo nhưng bộ ảnh này khiến người xem phải quan sát, suy ngẫm mới có thể hiểu được hết những tầng lớp ý nghĩa sâu xa mà tác giả muốn gửi gắm đến nhân loại.

1. Tương lai của chiến tranh là những cuộc chia li, đối mặt với lưỡi đao tử thần. Đúng vậy mọi cuộc mâu thuẫn, xích mích sẽ làm con người phải đối mặt với những nguy cơ nhà tan cửa nát, khiến ta mất đi cả sức khỏe, tài sản và tình cảm. Cho dù mọi chuyện có khó khăn đến đâu cũng nên giải quyết bằng sự thấu tình đạt lý, tin tưởng lẫn nhau và quan trọng là thứ tha.

2. Những kẻ có quyền lực nắm trong tay thứ ‘vũ khí’ mạnh mẽ luôn là người chiến thắng cuối cùng. Nếu không muốn bị giẫm đạp, tàn sát đến đổ máu thì buộc phải khiến bản thân tự mạnh mẽ để chiến đấu với mọi thách thức trong cuộc đời.

3. Người mẹ mang thai nằm trong ngục tù khiến đứa trẻ trong bụng chưa chào đời cũng phải sống trong cảnh tù tội. Đứa trẻ đó không chỉ là tương lai của người mẹ mà còn là tương lai của đất nước. Nếu không muốn nhốt tương lai của mình trong tù tội thì đừng làm điều gì sai trái với lương tâm và luân thường đạo lý.

4. Chỉ khi con người ta gần đất xa trời mới cảm nhận được cái gọi là tình yêu thật sự hay khi có thật nhiều tiền và quyền mới có được mối tình xinh đẹp như cô gái trong bức ảnh?

5. Sinh con không hề là điều đơn giản. Những người ngoài chỉ có thể vỗ tay chúc mừng nhưng không hề hiểu được hết sự thiêng liêng cao quý cũng như những nối đau lúc lâm bồn.

Trong tình cảm cũng vậy, có những mối tình khiến người ta ngưỡng mộ, ca ngợi nhưng chỉ những người trong cuộc mới cảm thấy tổn thương, đau đớn khi chính họ phải cắt đi sợi dây liên kết cho một mối quan hệ.

6. Có những người thích nói đạo lý nhưng lại mang bộ mặt và tâm hồn ác quỷ, luôn ép buộc người khác phải ‘đổi trắng thay đen’ theo lời nói của mình.

7. Ngày xưa con người cần chữa bệnh nhưng ngày nay, con người cần chữa thêm bộ não. Thay vì truyền thuốc thì chúng ta còn cần phải truyền sách vở và tri thức để thoát khỏi tình cảnh bệnh tật nghèo nàn.

8. Những gì bạn nhìn thấy chưa chắc đã là sự thật, đừng đánh giá con người thông qua vẻ bề ngoài của họ mà không biết rằng cái bóng kia mới phản ánh chính xác bản chất của người ta.

9. Vật chất ngày nay đã quyết định phần nào tình cảm và cách đối xử của con người với nhau

10. Nói một cách thô thiển, thời nay có không ít con người ‘tinh trùng thượng não’, luôn để những suy nghĩ xấu xa, đen tối chi phối hành động.

Nguồn: Worldkapook
Nghi Ân/Theo Thethaovaxahoi.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét