Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

Tạm giữ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh tiểu học

Ngày 16-4, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Chí Lương - chủ tịch UBND xã An Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho biết xã đã nhận được thông báo từ Công an huyện về việc tạm giữ ông Nguyễn Đình L., giáo viên Trường tiểu học An Thượng A, để điều tra.
Trước đó, ngày 13-4, công an xã nhận được đơn của phụ huynh học sinh tố cáo ông L. có hành vi dâm ô một số học sinh lớp 3 Trường tiểu học An Thượng A.

Theo đơn trình báo, khi đang giảng dạy tại lớp 3 trong trường, ông L. đã cho một số học sinh nữ ăn kẹo rồi dùng tay sờ vào vùng kín của các cháu. Sau khi các cháu về kể lại với bố mẹ, gia đình đã làm đơn trình báo công an.

Công an cùng chính quyền xã đã đưa các cháu đi khám sức khỏe đồng thời báo cáo, chuyển hồ sơ lên công an huyện thụ lý điều tra.

Ông Lương cho biết thêm thầy giáo L. sinh sống tại địa phương, đã có vợ và 2 con, từ trước đến nay không có biểu hiện bất thường gì về tâm lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Xuân Tiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biết sở đang chờ lãnh đạo Trường tiểu học An Thượng A báo cáo cụ thể về sự việc.

Trước mắt, Sở GD-ĐT yêu cầu nhà trường tập trung ổn định tâm lý giáo viên, học sinh và nề nếp dạy học tại trường.

"Đây là việc nhạy cảm, liên quan tới học sinh tiểu học ở lứa tuổi còn nhỏ, vì thế việc tiếp cận học sinh nếu không khéo léo sẽ gây tác động tiêu cực đến tâm lý các em", ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Phạm Xuân Tiến cũng cho biết Sở GD-ĐT Hà Nội mong muốn bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe cho các cháu bé nghi bị lạm dụng, nhà trường, gia đình cần bảo vệ các cháu bé trước phản ứng tiêu cực từ dư luận.

Cụ thể là tránh tiết lộ danh tính, hình ảnh hoặc có những động thái gây áp lực cho trẻ.

Cùng ngày, theo báo cáo của lãnh đạo Trường tiểu học An Thượng A, nhà trường đã bố trí giáo viên dạy thay lớp do thầy L. từng dạy.

Báo TTO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét