Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Chuyện ở rể

Thật sự tôi không giỏi văn nên không thể viết ra được 1 bài viết ngay ngo để mọi người đọc được nên mong mọi người thông cảm cho tôi.
 
Tôi cưới vợ đã được 2 năm, nay tôi đã 29 vợ tôi 31 tuổi, cuộc sống vợ chồng hành phúc ngoài sự yêu thương ra thì còn có cả sự tôn trọng nhưng qua trong trước tiên là bố mẹ 2 bên gia đình, Tôi là con trưởng trong gia đình nhưng trước khi lấy vợ tư tưởng của tôi là sẽ ở riêng để có cuộc sống thỏa mái hơn mà vọ tôi cũng sẽ không phải bận tậm việc mẹ chồng nàng dâu.

Chúng tôi cưới về ở lại nhà tôi được 3 ngày thì phải đi vì công việc, vợ tôi là giáo viên đi dạy gần nhà của vợ, gia đình vợ chỉ có 2 chị e gái đứa e thì đi học xa còn lại ba mẹ nên vợ tôi có nói thôi thì về ở cùng bố mẹ e cho vui nhà thì có 2 cái gần nhau trong 1 khu đất và cổng ngõ đi riêng, nghĩ thương vợ nên tôi cũng đồng ý về ở ( ban đầu thì tôi cũng do dự). 2 bên gia đình chỉ cách nhau 35 km, khi về ở nhà bên phía vợ thì ban đầu có nói cuối tuần sẽ về ngoài nhà thăm bố mẹ tôi. Nhưng sự việc bắt đầu đổ vỡ khi ra ở riêng, trước khi cưới, vợ tôi có đi xem bói về nói với tôi rằng " sau này bố mẹ chồng không có thương yêu gì con dâu", tôi nghe qua và cười vì chỉ nghĩ vợ nói vậy và tôi cũng khuyên thầy bói nói vui chứ bố mẹ sao không thương yêu con cái được. Nhưng bắt đầu khi cưới được 2 tuần thì tôi nói vợ mình về thăm bố mẹ, vợ tôi đã phản ứng lại và nói về đó làm gì, nghĩ tưởng vợ tôi đùa nên tôi nói thêm lần nữa thế là vợ tôi cấu lên và bảo bố mẹ anh có thương yêu gì tôi đâu mà về ngoài đó, từ lúc đó trở đi thì vợ chồng tôi bắt đầu cãi nhau, và tần suất ngày càng nhiều khi vợ tôi không có dấu hiệu thay đổi suy nghĩ, 1 tháng rồi 2 tháng không về lần nào tôi về thăm nhà cũng phải viện lí do này nọ để nói đỡ cho vợ tôi cả, nhwung cứ thế 6 tháng trôi qua chúng tôi bắt đầu cải nhau nhiều hơn và vợ tôi cũng nói ra nhiều câu khó nghe hơn với tôi, Đỉnh điểm thì vợ tôi đã thốt ra " bố mẹ tôi không cho nhà thì lấy c.. chi mà ở, và tầng suất nói là nhiều hơn khi hàng tuần tôi đều nghe điều đó và những lời nói của thầy bói noi về bố mẹ tôi vợ tôi đều mang ra để nói cả. Ở bên cạnh nhà là bố mẹ vợ tôi, dù biết con gái nói ra những điều không hay điều khó nghe, nhưng bó mẹ vợ tôi đều im lặng không nói gì với con gái 1 tiếng hay khuyên con nên về thăm bố mẹ chồng gì cả, bố vợ tôi còn bảo về ngoài đó làm gì phiên bố mẹ, thật sự đến đây thì tôi không còn nhẫn nhịn được nữa. Vợ tôi là giáo viên còn là 1 võ sư bố vợ tôi cũng là 1 võ sư và có võ đường có tiếng trong vùng nhưng họ đã nói ra những lời thật sự khó nghe. 

Theo các bạn đọc đang theo dõi trong Wedtretho này, là 1 người vợ giáo viên mà đi nói ra những lời như vậy thì có đúng không ? Nhiều lần, ít nhất là 1 tuần tôi lại nghe những câu nói như là : bố mẹ ông có thương yêu gì tôi mà về ngoài đó, ba mẹ tôi không cho nhà thì lấy c.. gì mà ở......nhưng thật sự khi quen nhau đến khi cưới thì tôi chỉ dẫn vợ về chơi nhà có 1 lần trong ngày và khi cưới về chỉ ở được 3 ngày bố mẹ tôi công việc đi làm thường xuyên cũng không tiếp xúc với con dâu nhiều mà giờ vợ tôi lại nói ra những lời như vậy. và khi cưới xong tôi cũng nói sẽ thuê nhà chứ không ở chung với nhà ai cả. Và từ khi cưới về đến lúc xảy ra cãi nhau tôi cũng chưa nói mất lòng hay hỗn xược với ai trong gia đình vợ cả. Chuyện xảy ra thì rất dài nhưng đến đây tôi xin ngừng vì thật sự tâm trạng tội hiện tại khá xấu do tôi bị mất ngủ khá lâu rồi, tôi sẽ kể tiếp cho các bạn nghe chuyện ở rể của tôi sau vậy.

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét