Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019

Vợ luôn miệng so sánh, chê bai tôi trước mặt bạn bè

Chỉ vì tôi không kiếm tiền bằng vợ mà suốt ngày cô ấy coi thường tôi, thậm chí trước mặt bạn bè của tôi cô ấy hay so sánh tôi với người này, người nọ thậm chí còn thốt ra những lời nhục mạ chồng.

Tôi và vợ kết hôn được 3 năm, đã có chung với nhau một bé gái. Chúng tôi kết hôn với nhau qua lời giới thiệu của bạn bè và chỉ yêu vài tháng là đến với nhau.Vợ là cô gái xinh đẹp lại tài giỏi, em làm quản lý phòng kinh doanh của công ty nước ngoài nên có thu nhập khá cao so với đồng lương nhân viên bán hàng cho một doanh nghiệp nhỏ như tôi.

hi còn quen nhau, gia đình tôi cũng có nói tôi nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tiến đến hôn nhân, vì bố mẹ tôi cho rằng lấy người phụ nữ làm ra kinh tế hơn chồng thì sẽ nhanh chán chồng và coi thường chồng. Hơn nữa, tôi lại là trai quê, còn vợ là gái thành phố, khoảng cách cũng xa xôi. Nhưng tôi chẳng bận tâm và cho rằng đó là chuyện bình thường, miễn cả hai yêu thương và chia sẻ nhau là được. Với lại gia đình em cũng không ngăn cấm gì về vấn đề này. Và thế rồi chúng tôi tiến đến hôn nhân.

Cưới xong tôi và vợ quay trở lại thành phố sinh sống trong căn chung cư bố mẹ cô ấy mua làm quà cưới cho hai vợ chồng. Thỉnh thoảng ngày nghỉ lễ chúng tôi lại về thăm bố mẹ ở quê một lần. Nhưng mỗi lần về tôi mua quà biếu cha mẹ và họ hàng em đều tỏ vẻ không hài lòng, đặc biệt còn hay nói tôi đã làm không ra tiền còn bày đặt sĩ diện. Thậm chí, nhiều lúc ở quê có việc cô ấy còn nói bận để trốn tránh trách nhiệm vì sợ tốn kém, thế là mỗi lần như vậy tôi lại ngậm ngùi về một mình mặc cho cô ấy giận dỗi.

Nhưng càng nhường nhịn vợ thì cô ấy càng được đà lấn át. Mới đây nhóm bạn tôi có tổ chức ngày 20/10 cho chị em phụ nữ, ngồi ăn cùng vợ chồng bạn bè tôi, em liên tục chê trách tôi và tỏ ra khinh thường chồng. Thậm chí khi nói đến chuyện làm ăn kiếm tiền em mang tôi ra so sánh hết với người này và người nọ. Vì uống hơi quá chén và không thể nhịn được những lời khinh miệt của vợ trước mặt bạn bè, tôi tức quá tát em một cái và kéo em về. Tối hôm đó về tới phòng, em chỉ tay vào mặt tôi đuổi tôi ra khỏi nhà. Cô ấy nói nhà đó của bố mẹ cô ấy để lại và không chứa chấp những thằng đàn ông như tôi. Càng nghĩ tôi càng bực mình, tôi thu dọn quần áo bỏ đi luôn trong đêm hôm đấy.

Tôi cũng không hiểu tại sao lúc nào tôi cũng yêu thương và nhường nhịn vợ hết lần này tới lần khác mà em lại không hiểu cho cảm giác và suy nghĩ của tôi. Dù thế tôi có kém cõi thì cũng là người em lựa chọn làm chồng, sao em lại có thể đem tôi ra so sánh với người đàn ông khác và xem thường tôi như vậy, tôi có thu nhập thấp nhưng vẫn đủ tiền để lo cho vợ con mà?

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét