Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Muốn bỏ nhà vì bị vợ "khinh rẻ" khi thất nghiệp

Đàn ông rất trọng cái sĩ diện. Khi đang bị thất nghiệp ở nhà ăn cơm vợ nuôi thì họ đã tự ái nặng lắm rồi, huống chi bị vợ so sánh, chỉ trích.

Đọc bài viết “Tôi "phát điên" khi chồng thất nghiệp” của SM, tôi vô cùng thông cảm cho hoàn cảnh của chị. Tuy nhiên, tôi cũng đồng cảm với chồng của chị vì trước đây tôi cũng là người thất nghiệp.

Khi đó (mới năm vừa rồi thôi), tôi cũng vì bất mãn với sếp cũ cộng thêm lương bổng quá ít ỏi mà từ bỏ công việc. Lúc ấy, tôi đã chuyển sang công việc khác lương bổng đỡ hơn nhiều nhưng không cho vợ biết.

Nhưng rồi số phận không như ý, tôi lại phải thất nghiệp sau vài tháng làm việc do công ty giải thể. Đúng là thất nhiệp mới thấy sự chán nản đến mức nào đối với một người đàn ông có vợ con trước gánh nặng chi phí gia đình.

Trong thời gian này tôi phải hứng chịu biết bao trách móc của vợ tôi, vợ tôi còn nói tôi là người vô dụng nữa kìa. Mặc cảm và xấu hổ nhiều lúc tôi muốn bỏ nhà ra đi. Cuối cùng tôi cũng tìm được công việc là cộng tác viên rồi từ từ tôi cũng là nhân viên chính thức của một công ty. 

Chị à, đúng là gánh nặng chi phí đang làm cho vợ chồng chị bị rối tung khi mà một trong hai người bị thất nghiệp. Tuy nhiên, cũng đừng vì quá lo lắng mà làm cho tình cảm gia đình thêm bi đát. 

Chị hãy bình tĩnh và thông cảm cho chồng mình. Đàn ông là vậy đó, họ rất trọng cái sĩ diện. Khi đang bị thất nghiệp ở nhà ăn cơm vợ nuôi thì họ đã tự ái nặng lắm rồi, huống chi vợ con lại so sánh với bao gia đình khác hay bạn bè ăn nên làm ra.

So sánh ở đây là sự thất bại vì mỗi người một hoàn cảnh khác nhau thì không thể so sánh như nhau được, chẳng hạn: Bạn bè có đứa thật giàu có nhưng việc giàu lên đó có phi pháp hay không hoặc bản thân họ đã có sản tài sản từ gia đình để có vốn làm ăn, hay là họ may mắn làm được trong một công ty đã ổn định mà lương bổng cao… 

Chị tìm lời an ủi và khuyên chồng tìm một công việc nào đó làm tạm trước mắt rồi từ từ tìm việc khác tốt hơn. Có thể thời gian đầu thì gặp thiếu thốn trăm bề nhưng có thể mượn gia đình, bạn bè rồi từ từ trả.

Thời nay, nghèo thì có chứ ai chết đói đâu mà chị phải cuống lên. Quan trọng nhất là an ủi chồng vì nếu như có câu: “Đằng sau thành công của người đàn ông có hình bóng của nguời đàn bà” thì người đàn bà cũng phải biết chia sẻ những thất bại của người đàn ông và là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của người đàn ông.

Khi đã có việc làm trở lại rồi thì chồng chị sẽ bớt đi những mặc cảm xã hội và lấy lại cái sĩ diện thì cuộc sống gia đình sẽ trong ấm ngoài êm thôi. 

Chúc chị mau tìm lại hạnh phúc gia đình!

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét