Thư gửi vợ của một người chồng thất nghiệp

Đọc xong đoạn viết ngắn được gửi tới từ hộp thư của chồng, mắt Loan ướt nhòa, cô chỉ muốn lao thật nhanh về nhà để nói lời xin lỗi về tất cả những gì đã làm trong thời gian vừa qua.

Ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, các công trình xây dựng bị đình trệ do thiếu vốn để triển khai đã khiến chồng Loan thất nghiệp. Thế là mọi gánh nặng đổ lên vai Loan, từ tiền thuê nhà, tới tiền sinh hoạt rồi lại tiền bỉm, tiền sữa cho con.

Thực sự ai cũng ái ngại cho Loan vì thu nhập của cô lại không ổn định. Điều này khiến Loan cảm thấy mệt mỏi. Không khí gia đình thì luôn căng thẳng vì các cuộc cãi vã liên tiếp xảy ra. Thậm chí, hai từ ly hôn cũng đã được họ đề cập đến.

Nghe Loan kể về cuộc sống của mình, không ít người còn khuyên cô nếu cảm thấy không thể tiếp tục, hãy giải thoát cho mình. Người đàn ông lẽ ra phải là trụ cột của gia đình, nay đã không chịu đi làm, ở nhà còn làm khổ vợ con. Bẵng đi một thời gian, tôi mới gặp lại Loan, trái hẳn với những lần kể lể kêu ca trước đây, Loan hoàn toàn khác. Tôi hỏi thăm chồng con dạo này thế nào, Loan bảo anh vẫn ở nhà, nhưng đã có công việc tạo ra thu nhập trên mạng. Mặc dù thu nhập không cao nhưng cô cảm thấy khá hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Câu chuyện của Loan kiến tôi khá bất ngờ và hỏi “bí quyết” thì Loan chia sẻ: Thực sự khi chồng mới nghỉ việc, vì quá lo lắng cho cuộc sống nên Loan thường hay cáu gắt vô cớ. Thậm chí, nhiều khi chồng gọi điện, cô chỉ đáp gọn lỏn vài câu rồi cúp máy. Cho đến một hôm, Loan nhận được một lá thư được gửi tới từ hộp thư của chồng.

Gửi vợ!
Thất nghiệp phải ở nhà với một người đàn ông đã là một điều tồi tệ. Điều đó có nghĩa là anh ta không thể nuôi nổi vợ con và không còn là trụ cột trong gia đình. Anh đã chấp nhận điều này và cố làm em vui bằng những công việc nhỏ nhất, nhưng dường như anh càng cố gắng, em càng xa cách anh thì phải. Mỗi lần anh gọi điện, em chỉ trả lời cụt lủn cho xong rồi cúp máy, thật không khác gì gáo nước lạnh tạt thẳng vào anh, khiến anh hụt hẫng.

Trên thực tế, việc chưa kiếm được việc làm phù hợp không phải là điều làm anh mất tự tin, mà chính là thái độ của em. Cách cư xử của em khiến anh cảm thấy mình bất tài vô dụng và không làm được việc gì nên hồn… Không lẽ vì mất việc làm mà anh đã đánh mất chính bản thân mình và cả gia đình mình?...Những dòng chữ đã giúp Loan hiểu ra được bao điều. Lúc đó, cô chỉ muốn lao thẳng về nhà và nói lời xin lỗi với chồng vì tất cả những gì đã làm trong thời gian vừa qua.

Bình tâm lại, Loan nhận ra mọi việc cũng không tồi tệ như mình vẫn nghĩ, và cô thấy phải cảm ơn chồng vì đã bộc lộ những suy nghĩ của mình, nhờ đó họ đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt.

Theo phunu.net

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chồng thất nghiệp chẳng còn là gì trong mắt vợ?