Ở rể, nỗi nhục của đàn ông!

Đàn ông ở rể chẳng khác nào “chó chui gầm chạn”, chỉ sự đau đớn, hèn hạ đến tột cùng của một người đàn ông khi phải ở rể.

Chào chị Ngân và chị Yên! Là một người đàn ông, đọc những dòng 2 chị viết về chồng mình và những người đàn ông mà tôi thấy buồn và thất vọng về cách suy nghĩ của hai chị quá. Các chị tán thành việc để chồng đi ở rể thì chứng tỏ các chị chẳng hiểu tý gì về đàn ông chúng tôi cả.

Tôi nói để các chị biết, với một người đàn ông đau khổ nhất là phải phụ thuộc vợ và nhà vợ, đặc biệt phải ở rể. Người xưa vẫn có câu, đàn ông ở rể chẳng khác nào “chó chui gầm chạn” để chỉ sự đau đớn, hèn hạ đến tột cùng của một người đàn ông khi phải ở rể.

Như bạn Ngân kể, bố mẹ bạn rất thoải mái, gia đình bạn cũng không hề phức tạp, vì chị gái đã lấy chồng, em trai thì đang đi du học, nhà chỉ còn ông bà già, nhưng mỗi lần chồng bạn đi uống rượu về say là bị bố mẹ bạn đay nghiến, mắng mỏ.

Mà đàn ông thì tránh sao được rượu chè, và say xỉn, cứ mỗi lần như thế lại bị bố mẹ bạn chửi rủa thì chẳng người đàn ông nào chịu nổi. Rồi còn bao nhiêu vấn đề khác nữa chứ. Tại sao bạn không hiểu cho chồng, không đặt mình vào hoàn cảnh của chồng để thông cảm và hiểu cho nỗi khổ tâm của chồng đây.

Phụ nữ đi lấy chồng mà lại được sống ở nhà mình là sướng nhất, muốn làm gì thì làm, vì sẽ không phải làm dâu, lại được bố mẹ đẻ giúp đỡ chăm sóc con cái. Nhưng ngược lại, nếu phải ở rể thì rất khổ cho đàn ông, bởi họ không chỉ có tâm lý “ăn nhờ ở đậu” mà họ còn bị những người thân trong gia đình nhà bạn, hàng xóm láng giềng nhìn bằng nửa ánh mắt, bởi suy nghĩ “chó chui gầm chạn” đã ăn sâu, bám rễ vào tư tưởng người dân Việt chúng ta. Nên người ta luôn tỏ thái độ khinh thường với người đàn ông ở rể.

Theo tôi, nếu bạn yêu chồng và muốn giữ cha cho con mình thì hãy đồng ý làm theo yêu cầu của chồng là ra ngoài thuê nhà ở. Còn nếu bạn không yêu chồng, và coi thường chồng hèn kém, không kiếm ra tiền thì cứ ở với bố mẹ và sẵn sàng ký vào đơn ly dị của chồng, chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Nếu bạn chấp nhận cùng chồng ra thuê nhà nên thuê nhà gần với nhà bố mẹ bạn, rồi mang con sang gửi ông bà để đi làm. Thời gian đầu chắc chắn sẽ khó khăn, vất vả, bởi với mức thu nhập 2 vợ chồng dưới 10 triệu, lại có con nhỏ mà sống ở thành phố thì rất eo hẹp, nhưng ở riêng chồng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, có trách nhiệm với vợ con hơn. Và biết đâu, chính sự thoải mái và trách nhiệm với vợ con sẽ là một động lực giúp anh ấy cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc, cố gắng kiếm việc làm thêm và tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tôi thấy rất nhiều cặp vợ chồng làm công nhân, thu nhập cũng chỉ như vợ chồng bạn, họ cũng có con nhỏ nhưng vẫn thuê nhà ở khu công nghiệp để sống. Với mức thu nhập ấy họ sống được thì tôi nghĩ vợ chồng bạn nếu biết tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý thì cũng đủ thôi. Hơn nữa nhà bạn còn có bố mẹ đẻ giúp trông cháu, vậy thì còn lo gì khó khăn. Chúc hai bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống.

Nguồn internet

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chồng thất nghiệp chẳng còn là gì trong mắt vợ?