Bé gái 5 tuổi tử vong vì bắt chước "trò chơi treo cổ" trên internet

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) cho biết, vừa qua bệnh viện có tiếp nhận trường hợp là bé gái đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch (sau đó tử vong) do bắt chước "trò chơi treo cổ" trên internet.


Xác nhận thông tin với PV Báo Lao động, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) cho biết, vừa qua bệnh viện có tiếp nhận trường hợp là bé gái D. (5 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) đến cấp cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bắt chước "trò chơi treo cổ" trên internet.

"Thời điểm bé D. cấp cứu vô cùng nguy kịch đội ngũ các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bé ngưng thở, chết não, ngưng tim sau 4 giờ cấp cứu dẫn tới bé không qua khỏi" - bác sĩ Khanh cho hay.

Được biết, bình thường bé D. xem rất nhiều kênh khác nhau trên mạng internet, trong đó có vài lần gia đình phát hiện bé xem những kênh có nội dung xấu, bạo lực. Gia đình khuyên bảo bé tắt và bé vâng lời làm theo.

Sự việc xảy ra khi bố mẹ bé D. đi làm, bé ở nhà với ông bà ngoại. Chỉ 3 phút không để ý, bé D. đã lấy một chiếc khăn voan buộc vào thành giường tầng trong phòng ngủ và tự treo cổ mình.

Khi gia đình phát hiện thì D. đã bất tỉnh. Gia đình tức tốc đưa D. đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cấp cứu.

Qua cái chết thương tâm của bé D., bác sĩ Trương Hữu Khanh khuyên các bậc cha mẹ nên chú ý đến con trẻ nhiều hơn, khi trẻ có biểu hiện hay chơi các trò lạ cần phải hỏi nguồn gốc từ đâu để kịp thời kiểm soát.

Hãy một lần nghiêm túc kiểm tra những chương trình mà con cái vẫn thường xem, chọn lọc những chương trình phù hợp, khoá các chức năng truy cập các kênh Youtube của người lớn.

Đồng thời, phân bổ thời lượng hợp lý để các bé không bị nghiện, phụ thuộc quá nhiều vào chiếc điện thoại, máy tính bảng, tivi và có cơ hội học theo nội dung độc hại.

Nguồn Báo Lao Động

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chồng thất nghiệp chẳng còn là gì trong mắt vợ?