Ngoại tình tư tưởng có phải là điều cấm kỵ?

Tưởng như vô hại nhưng ngoại tình tư tưởng về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách và đời sống vợ chồng nếu như không biết điều tiết cảm xúc. 

Ảnh minh họa

Ngoại tình tư tưởng là khi trong cuộc sống hôn nhân, người vợ hay chồng hướng tới mối quan hệ khác. Nhưng tất cả chỉ đơn thuần dựa trên mặt cảm xúc, không có yếu tố quan hệ xác thịt ở đây.

Biểu hiện đầu tiên thường thấy ở những người ngoại tình tư tưởng là thường xuyên nghĩ tới đối phương. Gần như cả ngày, tâm trí bạn chỉ quanh quẩn nghĩ về họ. Bạn nghĩ xem cô ấy/anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai, …

Thức dậy là nghĩ tới, mà trước khi đi ngủ cũng nghĩ về. Nếu một ngày mà bạn không nghĩ tới cô ấy/anh ấy, cảm giác như thiếu thiếu thứ gì đó. Thậm chí trong mơ, bạn cũng mơ thấy họ.

Hạnh phúc gia đình được duy trì bằng tình yêu thương, được nuôi dưỡng từ sự chở che, bao bọc của từng thành viên với nhau. Một khi đã không còn thì việc ngoại tình xuất hiện là điều dễ hiểu. Ngoại tình tư tưởng thường bắt nguồn từ sự cô đơn, sự thiếu thốn tình cảm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu như bạn biết cách điều tiết suy nghĩ, tâm tư tình cảm một cách hợp lí, biết chừng mực và dừng lại đúng cách.

Còn nếu quá lún sâu vào thì rất khó để thoát ra. Hậu quả nó mang lại cũng không kém phần nghiêm trọng trong việc phá hủy hạnh phúc gia đình như việc ngoại tình về thể xác mang lại.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có những góc khuất, những điều riêng tư vốn không muốn chia sẻ với ai, chỉ khi gặp được người mình thật sự tin tưởng mới sẵn sàng giãi bày hết tâm tư, nỗi lòng. Bởi vì, tâm sự với họ, chúng ta hoàn toàn yên tâm về việc bí mật sẽ không bị tiết lộ cũng như cảm thấy được an ủi khi họ đưa ra những lời khuyên chân thành.

Nguồn Báo Lao Động

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này