Công an tỉnh nói gì về vụ 4 người tử vong sau bữa cơm trưa, 1 người dù không ăn cơm cũng chết?

Về những tình tiết chưa thể lý giải trong vụ việc 4 người tử vong sau bữa cơm trưa, 1 người dù không ăn cơm cũng chết, Công an tỉnh Hưng Yên đã thu thập các tài liệu, gửi mẫu giám định đến Viện khoa học hình sự - Bộ Công an.

Căn nhà của vợ chồng ông Sản, nơi cả gia đình ăn cơm trưa trước khi 4 người thân tử vong bất thường.

Trao đổi với chúng tôi ngày 16/1, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tích cực điều tra vụ việc 4 người tử vong sau bữa cơm trưa, người chồng của 1 trong 4 nạn nhân dù không đến ăn cũng mới tử vong.

Về những tình tiết chưa thể lý giải trong vụ việc, theo vị này, Công an địa phương đã thu thập các tài liệu, gửi mẫu giám định đến Viện khoa học hình sự - Bộ Công an.

"Khi nào có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết", vị lãnh đạo nói. 

Trước đó, trưa 26/12/2021, tại gia đình ông Nguyễn Tiến Sản, 50 tuổi, trú tại thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tổ chức ăn cơm trưa với gia đình 2 con gái.

Bữa cơm có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, chị Nguyễn Thị Tươi và 2 con (cùng trú ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động), vợ chồng chị Nguyễn Thị Tình và 2 con (cùng trú ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động). Chồng chị Tươi là anh Nguyễn Văn Dũng không đến nhà vợ ăn cơm vì đi làm sơn hộ người bác bên Thái Bình.

Chiều cùng ngày, 4 nạn nhân gồm 2 mẹ con chị Tươi và 2 mẹ con chị Tình có triệu chứng nôn ói, co giật được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Đến tối, hai cháu nhỏ tử vong. Chị Tươi tử vong trong chiều 28/12, và đến 13h ngày 29/12, chị Tình tử vong. Riêng chồng chị Tình sau khi xét nghiệm không có dấu hiệu ngộ độc, sức khoẻ bình thường.

Ngày 29/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Y tế và Công an tỉnh Hưng Yên vào cuộc điều tra vụ việc.

Anh Nguyễn Văn Dũng ngày 28/12, sau khi lo xong hậu sự cho con rồi lên Hà Nội đưa thi thể vợ về nhà, anh bị ngất, hôn mê sâu, được cấp cứu ở Hà Nội. Sau gần 20 hôn mê sâu, tối 15/1, anh Dũng cũng không qua khỏi. Thi thể anh được đưa về Trung tâm Y tế huyện Kim Động để tiến hành các thủ tục pháp lý. 

Người nhà cho biết, bữa cơm bình thường chỉ có các món như thịt lợn, chả lợn, đậu phụ, rau cần và trứng, không có gì bất thường và trong lúc nấu ăn không có ai đến chơi, vào bếp. Người thân khẳng định những thông tin đồn thổi trên mạng xã hội cho rằng gia đình ăn "lẩu ếch" hay "nấm" dẫn đến ngộ độc là hoàn toàn sai sự thật.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguồn Tri Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này